Người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào - Tuổi Kỷ Mùi
25/05/2022

Người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào thì may mắn?

Việc đeo trang sức phong thủy mang lại may mắn hay không phụ thuộc nhiều vào mối quan hệ ngũ hành. Sử dụng phong thủy hợp mệnh sẽ mang lại may mắn cũng như tài lộc, sự nghiệp cho gia chủ. Vì vậy, người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào?

Người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào

Trang sức phù hợp với tuổi Mùi

Việc lựa chọn trang sức tượng trưng cho cung, mệnh, tuổi dựa trên sự tương hợp giữa các độ tuổi Mùi khác nhau. Người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào còn dựa theo những ưu điểm và hạn chế trong tính cách của tuổi Mùi. 

Tuổi Mùi thường là những người hiền lành, bền bỉ và cực kỳ kiên nhẫn, cùng với tính cách ngoan cường vui tươi. Trong công việc họ là những người làm việc chăm chỉ và là người đáng tin cậy nhất.

Ngoài ra, tuổi Mùi còn có những ưu điểm lớn là hiếu thảo, trung thành, luôn hướng về gia đình và những người thân xung quanh. Người tuổi Mùi cũng là những người bạn thực sự và là những người bạn tốt nhất bởi vì họ rất chân thành. Nếu tuổi Mùi có một tâm hồn lãng mạn từ nhỏ, họ sẽ có thể đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động nghệ thuật.

Đa số tuổi Mùi có tính cách mềm mỏng, tao nhã và tinh tế, nhưng chính sự khiêm tốn thái quá này khiến họ trở nên nhút nhát, thụ động, dễ bỏ qua những cơ hội tốt để đổi đời. Chính vì vậy mà ngọc lục bảo là món trang sức hợp với tuổi Mùi, tăng cường cảm giác tao nhã và xua tan nỗi lo của tuổi này.

Người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào theo từng độ tuổi

Tuổi Mùi chia thành nhiều độ tuổi khác nhau. Để biết chính xác bạn thuộc tuổi nào và đeo loại đá phù hợp nên tham khảo những thông tin dưới đây.

Người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào – tuổi Quý Mùi (Sinh năm 2003)

Người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào theo từng độ tuổi

Đá màu xanh thích hợp cho Quý Mùi

Tuổi Quý Mùi là những người sinh năm 2003. Theo ngũ hành, gia chủ Quý Mùi nên ưu tiên đeo các loại đá có màu hợp với mệnh của mình. Đặc biệt, những màu như xanh lục, cụ thể đá ngọc lục bảo sẽ giúp chiêu tài, cầu may. Ngoài ra, những chiếc vòng tay, trang sức làm từ đá màu xanh, đen thuộc mệnh Thủy cũng sẽ rất tốt cho người tuổi Mùi.

Gia chủ nên tránh đeo các loại đá có màu thuộc mệnh Kim vì Mộc khắc Kim như trắng, xám, bạc, ánh kim để tránh những điều xui xẻo có thể xảy đến với người đeo. Gia chủ Quý Mùi cũng cần hạn chế các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím để tránh hao tài, tốn của.

Người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào – Tuổi Tân Mùi (Sinh năm 1991)

Những người tuổi Tân Mùi sinh vào năm 1991. Tuổi này thuộc hành Thổ. Vì vậy, nếu đeo đá màu vàng hoặc nâu sẽ rất tốt. Màu này sẽ hợp với mệnh của mệnh Thổ nên sẽ tăng thêm may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Ngoài ra, những gam màu nóng như đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa sẽ tốt với mệnh Thổ.

Người tuổi Tân Mùi cần hạn chế đeo các loại đá có màu xanh lục như màu đá ngọc bích khi chọn vòng tay, trang sức của mình. Vì theo ngũ hành Mộc khắc Thổ, xung khắc sẽ gây ra nhiều xui xẻo, tổn thất trong năm mới. Gia chủ cũng cần tránh những màu thuộc hành Kim như trắng, xám, bạc để tránh làm suy giảm sinh khí và tinh thần của chính mình

Người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào –  Tuổi Kỷ Mùi (Sinh năm 1979)

Tuổi Kỷ Mùi là những người sinh năm 1979. Do đó sẽ hợp với các gam màu nóng chủ đạo là đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa. Đồ trang sức sử dụng các loại đá có màu đỏ, hồng, tím sẽ giúp gia chủ tăng thêm vượng khí. Ngoài ra, người tuổi này có thể đeo các loại đá có màu thuộc mệnh Mộc với gam xanh lục để được tương sinh, tương trợ.

Người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào - Tuổi Kỷ Mùi

Đá Ruby thích hợp cho Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi không nên đeo các loại đá có màu xanh biển sẫm, đen của mệnh Thủy để tránh bị hạn chế đường tài lộc, công việc vì Thủy khắc Hỏa. Ngoài ra, tuổi Kỷ Mùi không nên sử dụng các gam màu mệnh Thổ như vàng, nâu để tránh những điều xui xẻo có thể xảy ra.

Người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào – Tuổi Đinh Mùi (Sinh năm 1967) 

Tuổi Đinh Mùi dành cho những người sinh năm 1967. Tốt nhất nên đeo các loại đá có màu sắc như xanh, đen của mệnh Thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, bình an, sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ. Ngoài ra, tuổi này có thể sử dụng là những gam màu sáng như trắng hoặc bạc để tương trợ.

Gia chủ Đinh Mùi nên tránh những màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu để tránh xung khắc với Thủy, tránh những điều xui xẻo, điềm dữ. Chủ sở hữu cũng nên hạn chế sử dụng màu xanh lá cây làm chủ đạo để tránh ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào – Tuổi Ất Mùi (Sinh năm 1955) 

Người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào - Tuổi Ất Mùi

Đá màu trắng mang lại may mắn cho Ất Mùi

Những người Ất Mùi thuộc hành Kim và sinh năm 1955. Vì vậy, tốt nhất người tuổi này nên chọn các loại đá đeo có màu trắng, xám, bạc. Ngoài ra, theo ngũ hành Thổ sinh Kim, tham khảo thêm các loại đá phong thủy có màu vàng, nâu đất cũng rất tốt.

Bên cạnh đó, những người tuổi Ất Mùi không nên chọn mua các loại đá có màu của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím để tránh va chạm. Cũng nên hạn chế các màu thuộc Thủy như đen, xanh nước biển khi làm trang sức để tránh sinh ra năng lượng kém.

Kết luận

Với những gợi ý trên trả lời cho câu hỏi “Người tuổi Mùi nên đeo trang sức nào?” Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình.  Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các mẫu trang sức tại Jessica để chọn sản phẩm phù hợp nhất cho tuổi Mùi.

Một số sản phẩm bạn có thể lựa chọn cho mình là Ruby, đá Emerald, đá Ngọc Lục Bảo, ngọc Hải Lam Aquamarine, đá Mã Não

Công ty Cổ phần kinh doanh đá quý và trang sức Jessica

Địa chỉ tại Việt Nam:

 • Trụ sở chính: Số 3 – 5 Đặng Trần Côn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Showroom: 237 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Hotline: (+84) 967 688 068

Partner tại Singapore – Chịu trách nhiệm bảo trì, sửa chữa và đổi trả

Địa chỉ: EL Global Trade PTE LTD: 304 Joo Chiat Road, Singapore 427555

 

Nhận xét và đánh giá
  .
  .
  .
  .