Đá quý phong thủy hợp với tuổi Tỵ
20/05/2022

Hướng dẫn chọn đá quý phong thủy hợp với tuổi Tỵ

Đá quý phong thủy hợp với tuổi Tỵ là loại đá nào? Giữa nhiều loại đá trên thị trường khiến bạn không biết nên sử dụng đá nào cho hợp tuổi. Bài viết sau đây sẽ có đầy đủ các thông tin mà bạn đang cần về trang sức cho tuổi Tỵ.

Đặc điểm đá quý phong thủy hợp với tuổi Tỵ

Đặc điểm đá quý phong thủy hợp với tuổi Tỵ

Lựa chọn đá quý phù hợp với tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ hay được gọi là tuổi rắn. Trong 12 con giáp, Rắn đại diện cho tuổi Tỵ. Nó được coi là loài động vật khôn ngoan nhất, tinh ranh và thoải mái nhất nhưng cũng bí ẩn. 

Những người tuổi Kỵ thường có kiến ​​thức triết học sâu rộng, tư duy cao, luôn có chí hướng giải quyết những vấn đề khó khăn. Tuổi Tỵ thường sử dụng bộ não của họ để làm việc. Họ thích vạch ra kế hoạch để người khác làm chứ không trực tiếp đụng vào mọi việc. 

Khi làm việc, họ suy nghĩ rất kỹ càng, không vội vàng, không nóng vội. Những người tuổi này cũng sẽ không dễ dàng bỏ cuộc khi họ gặp khó khăn mà sẽ kiên trì vượt lên.

Điểm mạnh của người tuổi Tỵ là tính kiên nhẫn, tự tin và biết suy nghĩ. Tuy nhiên, họ cũng có điểm yếu là khá cứng đầu và không chịu lắng nghe ý kiến ​​của mọi người xung quanh.

Màu sắc hợp tuổi Tỵ: Màu xanh lá cây sẽ hợp với tuổi Tỵ. Đây là màu tượng trưng cho phát triển và sinh sôi nảy nở. Màu xanh lá mang đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu đồng thời cũng truyền tải thông điệp hòa bình.

Màu sắc tương trợ tuổi Tỵ: Các màu xanh lam, trắng… Theo ngũ hành, nước sẽ làm cho cây cối đâm chồi nảy lộc. Màu của hành Thủy như xanh lục, xanh da trời, đen. 

Màu sắc kiêng kỵ: Người tuổi Kỵ nên tránh các màu trắng, vàng, nâu vì những màu thuộc Mộc mà kim lại khắc Mộc nên không hợp, kiềm chế sự phát triển.

Các loại đá quý phong thủy hợp với tuổi Tỵ 

Trong tuổi Tỵ được chia nhỏ thành các tuổi như Đinh Tỵ, ẤT Tỵ, Quý Tỵ, Tân Tỵ với mỗi tuổi này sẽ có các loại đá riêng. Nếu muốn biết kỹ hơn thì bạn hãy đọc các thông tin dưới đây.

Đá quý phong thủy hợp với tuổi Tỵ – Đinh Tỵ (Sinh năm 1977)

Những người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 dương lịch sẽ thích hợp đeo các loại đá phong thủy có màu nâu, vàng thuộc mệnh Mộc để tương sinh với mệnh của mình. 

Ngoài ra, người Đinh Tỵ có thể đeo các loại đá có màu đỏ, hồng hoặc tím thuộc hành Hỏa để có nhiều may mắn vì đây là mệnh tương sinh, tương hợp.

Bên cạnh các loại đá quý hợp tuổi thì cũng có nhiều loại đá tuổi Đinh Tỵ không nên đeo. Theo phong thủy, người tuổi Đinh Tỵ nên hạn chế sử dụng các loại đá có màu tương khắc với mệnh Mộc như xanh lá cây, ngọc lục bảo thuộc hành Thổ. Bạn không nên đeo đá màu trắng, xám, bạc kim thuộc mệnh Kim.

Đá quý phong thủy hợp với tuổi Tỵ – Tuổi Ất Tỵ (Sinh năm 1965) 

Đá quý phong thủy hợp với tuổi Tỵ

Đá quý phù hợp với Ất Tỵ

Những người tuổi Ất Tỵ thường sinh năm 1965. Tuổi này thích hợp đeo vòng đá phong thủy màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa để tăng thêm may mắn, chiêu tài. 

Ngoài ra, những viên đá có màu sắc phù hợp với số mệnh Mộc bạn cũng nên xem xét vì hợp với mệnh Hỏa. Màu sắc của mệnh Thổ bạn nên đeo khi mua trang sức là màu xanh lá như ngọc lục bảo, cẩm thạch…. Khi đeo các loại đá phong thủy có màu này, nó giúp bạn tăng thêm sinh khí và hỗ trợ trong cuộc sống rất nhiều.

Đặc biệt, tuổi Ất Tỵ không nên đeo đá thuộc mệnh Thủy bởi vì khắc nhau. Đừng đeo các loại đá có màu xanh nước biển hoặc màu đen. Ngoài ra, không nên sử dụng các loại đá có màu thuộc mệnh Kim để tránh hao tài tốn của, làm suy giảm năng lượng của bản thân.

Đá quý phong thủy hợp với tuổi Tỵ – Tuổi Quý Tỵ (Sinh năm 1953) 

Những người Quý Tỵ thường sinh năm 1953. Nếu bạn thuộc tuổi này nên chọn các loại đá phong thủy có màu xanh hoặc đen sẽ mang lại nhiều may mắn cho bạn. 

Chúng đều thuộc mệnh Thủy. Ngoài ra, đá quý phong thủy hợp với tuổi Tỵ thuộc mệnh Kim màu trắng, xám, bạc cũng là sự lựa chọn tuyệt dành cho bạn.

Người tuổi Quý Tỵ nên tránh các trang sức của mệnh Thổ có màu vàng, nâu của vì tính tương khắc. Ngoài ra, tuổi này cũng nên hạn chế các loại đá có màu của mệnh Mộc như xanh lục để tránh bị suy giảm ngược lại bởi vì Thủy nuôi Mộc.

Đá quý phong thủy hợp với tuổi Tỵ – Tuổi Tân Tỵ (Sinh năm 1941, 2001)

Những người tuổi Tân Tỵ sinh vào năm 1941 hoặc 2001. Theo quy luật ngũ hành, những người tuổi này có thể sử dụng đá thuộc mệnh Kim như trắng, xám, bạc để thu hút may mắn, phú quý. Ngoài ra, các loại đá có màu vàng hoặc nâu thuộc hành Thổ cũng mang lại nhiều điều tốt đẹp khi đeo.

Người tuổi Tân Tỵ không nên đeo và sử dụng các loại trang sức có màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa hoặc các màu thuộc Thủy như đen, xanh để tránh sự xui xẻo và suy giảm năng lượng của bản thân.

Kết luận

Với những thông tin trên về các loại đá quý phong thủy hợp với tuổi Tỵ mà Jessica cung cấp hy vọng sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn. 

Khi đến với cửa hàng Jessica, khách hàng có thể tìm cho mình những loại trang sức đá quý phong thủy phù hợp với bản mệnh, điển hình như: Ruby, đá ngọc lục bảo, ngọc hải lam aquamarine, cẩm thạch huyết,…Đừng quên chọn cho mình loại đá tốt nhất khi đến cửa hàng Jessica nhé!

Công ty Cổ phần kinh doanh đá quý và trang sức Jessica

Địa chỉ tại Việt Nam:

 • Trụ sở chính: Số 3 – 5 Đặng Trần Côn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Showroom: 237 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Hotline: (+84) 967 688 068

Partner tại Singapore – Chịu trách nhiệm bảo trì, sửa chữa và đổi trả

Địa chỉ: EL Globaltrade PTE LTD: 304 Joochiat Road, Singapore 427555

Nhận xét và đánh giá
  .
  .
  .
  .