Spinel đen có giá phải chăng
31/05/2022

Top 10 loại đá quý màu đen đại diện cho sự sang trọng

Các loại đá quý màu đen luôn mang một sức hút đặc biệt cho những ai yêu thích sự huyền bí. Trên thị trường có rất nhiều loại đá đen khác nhau có thể bạn chưa biết hết chúng. Top 10 loại đá dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Cùng theo dõi nhé!

Đá quý đen là gì?

Đá màu đen có sức hút kỳ lạ

Đá màu đen có sức hút kỳ lạ

Quay trở lại thời trung cổ, đá quý đen được cho là một nguồn năng lượng tiêu cực thường liên quan đến tang tóc hoặc thế giới tâm linh. Vào đầu thế kỷ 19, nữ hoàng Victoria đã đội một chiếc vương miện bằng tia đen trong đám tang của Hoàng tử Albert.

Sau thời điểm đó, đá quý màu đen được sử dụng làm đồ trang sức cho tang lễ. Điều này kéo dài toàn bộ thời đại Victoria.

Ngày nay, trang sức đá quý màu đen phổ biến hơn, tạo ra một cái nhìn thanh lịch nhưng hiện đại. Không giống như trước đây, mọi người hiện đang đón nhận những viên đá quý đen kết hợp chúng với kim loại trắng hoặc vàng. Nhiều người đang chọn chúng như một vật thay thế kim cương.

Một viên đá màu đen mang lại cảm giác ấn tượng và nổi bật, hoàn hảo cho một tuyên bố thời trang tự tin. Xã hội hiện đại đã sử dụng chúng để làm phụ kiện cho các trang phục theo phong cách gothic và thay thế.

Hầu hết các đồ trang sức bằng đá quý màu đen được làm từ các loại đá rẻ tiền. Chỉ món trang sức đẹp không còn mang ý nghĩa tang thương như lúc trước. Vì màu đen không kén da nên nó là viên đá thích hợp cho hầu hết mọi trang phục cho dù bạn thích quần áo màu tối hay màu sáng.

Top 10 loại đá quý màu đen hiện nay

Nếu không biết chọn loại đá quý đen nào thì dưới list danh sách dưới đây sẽ giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.

Kim cương đen

Kim cương đen không phải là một lựa chọn phổ biến vào thời điểm xưa. Hơn nữa, bởi vì kim cương đen không lấp lánh và sáng bằng kim cương trắng. Thế nhưng, Nhu cầu sử dụng kim cương đen đã tăng lên trong thời gian gần đây.

Kim cương đen tự nhiên có màu đen thường đặc và có độ trong suốt rất nhẹ. Giống như những viên kim cương khác, nó được làm bằng carbon. Màu đen là sự bão hòa của các tạp chất nhỏ có trong chính viên kim cương đen.

Độ trong suốt nhẹ của một viên kim cương đen tự nhiên cao hơn so với những viên kim cương đen đã qua xử lý. Kim cương đen đã qua xử lý thường không đắt như vậy và có thể được tìm thấy ở các nơi kinh doanh trang sức hiện nay. 

Ngọc trai đen

Ngọc trai đen được nuôi cấy tự nhiên

Ngọc trai đen được nuôi cấy tự nhiên

Ngọc trai đen là một trong những loại ngọc trai hiếm nhất thế giới. Chúng là một loại đá quý trang sức độc đáo vì hình thành từ những vật thể sống. Có thể nói nó là một loại đá quý hữu cơ.

Tahitian là một trong những viên ngọc trai đen có giá trị nhất, nó có màu xám nhẹ nhàng đến màu mực đen đậm của bóng đêm. Độ bóng của chúng làm sáng lên tông màu tối của ngọc trai đen. Cả màu xám nhạt và màu đen đều có thể có độ bóng cao.

Ngọc trai Tahitian là viên ngọc trai đen tự nhiên duy nhất. Một viên ngọc trai đen nước ngọt và có thể được nhuộm đen. Ngọc trai đen được chú ý bởi ánh sáng óng ánh của chúng và giống như tất cả các loại đá quý hữu cơ, chúng được nuôi cấy từ hàng triệu năm. Chúng là loại đá quý mềm nên chỉ có độ cứng 2.5 trên thang đo Mohs và cần được bảo quản cẩn thận khi đeo. 

Sapphire đen

Sapphire thuộc họ corundum và có tất cả các màu bao gồm cả màu đen. Các phiên bản màu đen có thể bị mờ hoặc trong suốt tùy theo viên đá.

Những viên Sapphire đen này không phải là màu đen được xử lý mà màu tự nhiên.  Sapphire đen không phổ biến và cũng không quá đắt. Mặc dù viên sapphire đen không phản chiếu ánh sáng nhưng các mẫu vật được mài nhẵn có thể phản chiếu ánh sáng.

Hãy cẩn thận nơi bạn mua sapphire đen vì nó có thể bị nhầm lẫn với các loại đá quý màu đen khác như Spinel đen. Cả hai có giá trị khác nhau và xếp hạng độ cứng khác nhau nhưng thường bị nhầm lẫn.

Opal đen

Opal là một loại đá quý rất phổ biến và thu hút nhiều người. Chúng được biết nhờ ánh sáng cầu vồng trong mỗi viên đá. Opal đen không chỉ là một trong những loại opal màu hiếm nhất mà còn được coi là loại đá quý màu đen đắt đỏ nhất.

Những viên đá tốt nhất có thể có giá 10.000 đô la một carat. Nhiều loại đá Opal được tạo ra trong phòng thí nghiệm, gia nhiệt hoặc xử lý màu. Bạn sẽ cần phải cẩn thận khi mua trang sức này vì trên thị trường có nhiều nơi làm giả.

Garnet đen

Garnet đen nâu thường được làm chuỗi đeo tay

Garnet đen nâu thường được làm chuỗi đeo tay

Garnet thường có màu đỏ và bị nhầm lẫn với ruby, nhưng có nhiều loại garnet màu đen được sử dụng làm trang sức.

Garnet  đen được mài nhẵn để làm tăng độ sáng của đá. Ánh sáng của một viên ngọc hồng lựu đen được so sánh với một viên kim cương màu đen được ưa thích. Nó là một loại đá rất cứng và có khả năng chống vỡ cao.

Bạn có thể nhầm lẫn ngọc hồng lựu đen với đá tourmaline đen chủ yếu là do sự tương đồng về màu sắc nổi bật của đá. Tuy nhiên, ngọc hồng lựu đen có độ bóng cao hơn một chút so với đá tourmaline.

Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những viên đá quý màu đen này ở nhiều nơi vì đá cần phải nhập khẩu vào Việt Nam. Vì vậy bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho ngọc hồng lựu đen nếu mua tại Jessica. Ngọc hồng lựu đen được coi là hiếm hơn, nhưng nó không đắt bằng các loại khác vào khoảng 30 đô la một carat.

Tourmaline đen

Tourmaline đen là một loại phổ biến hơn trong họ tourmaline. Nó có thể dễ dàng tìm thấy trên khắp thế giới với số lượng lớn. 

Màu đen của tourmaline bắt nguồn từ sắt và magie trong tinh thể. Nó có thể có màu hơi xanh hoặc hơi tía. Với độ cứng thang Mohs từ 7 đến 7.5. Đá mịn và độ bóng rất cao nên được chế tạo thành trang sức như nhẫn, dây chuyền, vòng tay.

Tourmaline đen được khai thác với nhiều hình dạng và kích thước có thể được cắt thành các hình dạng khác nhau.  Nếu bạn muốn đeo tourmaline đen như một loại đá quý hàng ngày, bạn sẽ muốn đề phòng. Tourmaline được đánh giá cao nhờ màu sắc của nó, vì vậy tourmaline đen không quá đắt bằng các màu khác. Nó thường bán khoảng 27 đô cho mỗi carat. 

Spinel đen

Spinel đen có giá phải chăng

Spinel đen có giá phải chăng

Spinel thông thường là một loại đá thay thế cho ruby. Chúng vẫn có những loại màu đen, dạng mờ đục rõ rệt. Spinel đen phổ biến ở Thái Lan và có dạng chùm trong thủy tinh thể. Spinel đen có độ cứng 8 trên thang Mohs và có thể được cắt thành nhiều hình dạng khác nhau như hình bầu dục, quả lê và các vết cắt thông thường khác nhau. 

Spinel đen có thể được so sánh với sapphire đen vì cả hai trông rất giống nhau. Thế nên bạn cần cẩn thận khi mua đá quý này vì chúng có thể được làm giả. Tương tự, Spinel đen rẻ hơn rất nhiều so với sapphire ở mức dưới 100 đô la một carat.

Trong một số trường hợp, Spinel đen có hình ngôi sao và những viên đá như vậy thường được cắt theo hình cabochon để làm nổi bật hình dạng ban đầu. Spinel đen có giá cả phải chăng và có độ trong tuyệt vời khiến chúng trở thành một lựa chọn trang sức tốt nhất cho bạn.

Zircon đen

Zircon là một loại đá quý màu đen thay thế hoàn hảo cho kim cương. Tương tự kim cương, chúng cũng có nhiều màu sắc trong đó có màu đen. Mặc dù loại đá đen này có chất lượng đá tốt nhưng khi chế tác thành đồ trang sức nó lại có giá khá phải chăng.

Zircon đen có màu đen do oxit sắt trong quá trình hình thành. Màu sắc thay đổi từ màu nâu sẫm đến màu đen đặc. Tuy nhiên, đá khá giòn (từ 6 đến 7.5 trên thang đo Mohs) và khi tiếp xúc với va đập, đá có thể dễ bị vỡ hoặc gãy. 

Obsidian đen

Obsidian đen có độ bóng cao

Obsidian đen có độ bóng cao

Mặc dù obsidian có bề mặt đen bóng nhưng đá không tự động kết tinh. Do đó, có thể đá được hình thành do các vật liệu khác nhau chịu hoạt động của núi lửa. Nó là một trong những loại đá quý đen lâu đời nhất được phát hiện và sử dụng trong thời cổ đại.

Đá đen obsidian được sử dụng trong đồ trang sức đá quý đen của người Mỹ bản địa. Nó được dùng phổ biến với một loại đá chữa bệnh. Viên đá obsidian đen được yêu thích trong số những loại đá mang tác dụng chữa bệnh. Obsidian được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma và hấp thụ những năng lượng tiêu cực.

Mã não có vân đen

Mã não đen là một loại đá quý của chalcedony. Nó là một loại đá đen rất phổ biến trong các loại đá quý. Bạn có thể không biết rằng thật sự rất khó tìm thấy mã não đen đặc. Hầu hết mã não đen rắn được bán đã được nhuộm để tăng màu sắc của nó.

Thông thường, mã não đen được tìm thấy dưới dạng đá quý màu đen và trắng. Trong một số trường hợp hiếm hoi, mã não có thể có các dải màu đỏ và những viên đá như vậy được gọi là sardonyx.

Mã não đen có độ bóng đẹp, mặc dù nó không sáng bóng lắm. Mã não đen khá bền và có độ cứng 7 trên thang đo Mohs. Nó không có bất kỳ sự phân cắt vết nứt nào và được coi là loại đá nên đeo.

Kết luận

Với top 10 đá quý màu đen trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình mua được một loại đá đen phù hợp. Hãy đến cửa hàng của Jessica để có thể lựa chọn cho mình một món trang sức ưng ý nhé!

Công ty Cổ phần kinh doanh đá quý và trang sức Jessica

Địa chỉ tại Việt Nam:

 • Trụ sở chính: Số 3 – 5 Đặng Trần Côn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Showroom: 237 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Hotline: (+84) 967 688 068

Partner tại Singapore – Chịu trách nhiệm bảo trì, sửa chữa và đổi trả

Địa chỉ: EL Globaltrade PTE LTD: 304 Joochiat Road, Singapore 427555

 

Nhận xét và đánh giá
  .
  .
  .
  .