04/10/2022

Cách chọn đá quý phong thủy và trang sức đá quý theo ngũ hành

Từ xa xưa người ta tin rằng nếu giữ hoặc đeo đá quý hợp với tuổi và mệnh thì món đồ đó sẽ phát huy năng lực đặc biệt mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng và xua đuổi tà khí. Vì thế cho nên nhiều người khi chọn trang sức đá quý không chỉ căn cứ vào giá trị thẩm mỹ hay sở thích mà còn lựa chọn hợp với yếu tố phong thủy. 

Jessica Jewelry đã giới thiệu về các loại đá quý hợp tháng sinh và năm sinh (con giáp) trong những bài viết trước. Trong topic hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chọn đá quý theo ngũ hành.

đá quý theo ngũ hành hỗ trợ vận mệnh

Cách chọn trang sức đá quý theo ngũ hành tốt cho vận mệnh

Đá quý theo ngũ hành là gì?

Thuyết ngũ hành chia ra 5 mệnh khác nhau bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh có những đặc điểm riêng biệt. Đá quý phong thủy theo ngũ hành là những loại đá mang năng lượng phù hợp với từng mệnh.

Nếu lựa chọn đúng đá quý hợp mệnh thì chủ nhân sẽ được tiếp thu nguồn năng lượng mạnh mẽ của viên đá, gặp nhiều điều may mắn, tránh khỏi những chuyện rủi ro hay ma quỷ. Không những thế các loại đá này còn hỗ trợ cải thiện sức khỏe thể chất, cân bằng tâm trạng và tạo động lực để người sở hữu có được những thành công trong cuộc sống.

Ngược lại nếu chọn loại đá tương khắc sẽ làm giảm đi dòng năng lượng tích cực, ngăn chặn những điều may mắn tốt đẹp đang tới và không tốt cho vượng khí. Do đó những người làm ăn kinh doanh rất tin vào yếu tố phong thủy và cẩn thận trong việc chọn trang sức đá quý phong thủy.

đá quý theo ngũ hành mang nguồn năng lượng mạnh mẽ

Đá quý theo ngũ hành là loại đá hợp với bản mệnh của mỗi người

Cách chọn đá quý theo ngũ hành

Khi tìm hiểu về đá quý ngũ hành bạn cần quan tâm đến loại đá hợp bản mệnh và khắc bản mệnh. Bên cạnh đó còn cần chú ý đến màu sắc của từng viên đá. Cùng một loại đá nhưng màu sắc khác nhau sẽ hợp với các mệnh khác nhau. 

Chọn đá quý phong thủy cho mệnh Kim

Theo quan niệm Thổ sinh Kim (đất sinh vàng) nên loại đá quý phong thủy phù hợp với mệnh Kim phải có các màu đặc trưng của mệnh Thổ như là nâu đất, vàng sậm, trắng, bạc, vàng tươi… Loại đá tốt nhất nên lựa chọn là Citrine, Opal, Moonstone, White Topaz. 

Bên cạnh đó Kim sinh Mộc nên đá quý có màu xanh lá cây, đen (đặc trưng của mệnh Mộc) cũng rất tốt cho những người mệnh Kim. Ví dụ như Peridot, Emerald. 

Người mệnh Kim nên tránh các màu thuộc mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim sẽ mang đến những điều xui xẻo, ngăn chặn tài lộc. Màu sắc thuộc mệnh Hỏa điển hình như là màu đỏ, hồng, cam, tím… Như vậy những loại đá quý theo ngũ hành không nên đeo là Garnet, Ruby, Amethyst…

Citrine, Opal, Moonstone, White Topaz là đá quý theo ngũ hành của mệnh Kim

Mệnh kim nên chọn các loại đá quý như Citrine, Opal, Moonstone, White Topaz

Chọn đá quý phong thủy cho mệnh Mộc

Người mang bản mệnh Mộc tương sinh với những loại đá thuộc hành Thủy có các màu đặc trưng như xanh biển, đen nên hãy ưu tiên lựa chọn các loại đá quý như Aquamarine, Blue Topaz, Smoky Quartz, Black Onyx, Sapphire… Đá quý có màu xanh lục – màu của cây xanh tương hợp với mệnh Mộc, nên bạn có thể chọn những loại đá như Peridot, Emerald.

Vàng và nâu đất là những màu sắc đặc trưng của mệnh Thổ. Mộc chế khắc được Thổ nên bản mệnh này cũng sẽ phù hợp với đá Citrine.

Trong khi đó màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim và Mộc khắc Kim nên hãy tránh những loại đá quý như Opal, Moonstone, White Topaz nếu không muốn gặp những nguồn năng lượng xấu.

người mệnh Mộc hợp với đá Citrine

Citrine là loại đá quý theo ngũ hành với người mệnh Mộc

Chọn đá quý phong thủy cho mệnh Thủy 

Mệnh Thủy hợp với kim cương, Moonstone, Opal. Đây là những loại đá có màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim và theo thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thủy. 

Người mang bản mệnh Thủy tương hợp với những màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen, xanh nước biển. Cụ thể là các loại đá như Aquamarine, Black Onyx, Sapphire, Blue Topaz, Smoky Quartz… Người này cũng có thể chọn các loại đá có màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa vì Thủy chế khắc được Hỏa.

Mệnh Thủy cần lưu ý tránh sử dụng những loại đá có màu vàng, nâu đất của mệnh Thổ, ví dụ như đá Citrine. Người ta lý giải là vì đất có thể lấp được sông biển, gây nên sự cản trở lớn.

người mệnh Thủy hợp với kim cương

Mệnh Thủy phù hợp với những loại đá có màu trắng như kim cương

Chọn đá quý theo ngũ hành cho mệnh Hỏa 

Mộc sinh Hỏa nên với những người mệnh Hỏa thì nên chọn những loại đá có màu sắc đặc trưng của Mộc như xanh lá cây. 2 loại đá phù hợp nhất mang đến những điều tốt lành cho mệnh Hỏa là Peridot, Emerald. 

Ngoài ra các loại đá có màu đỏ, hồng, tím như Garnet, Ruby, Amethyst cũng rất tốt vì đây là màu tương hợp. Người có bản mệnh Hỏa sẽ chế khắc được màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim nên kim cương, Moonstone, White Topaz, Opal cũng là loại đá quý theo ngũ hành mang đến may mắn, tài lộc.

Aquamarine, Black Onyx, Sapphire, Blue Topaz, Smoky Quartz là nhóm đá thuộc mệnh Thủy, có màu đặc trưng là xanh biển và đen. Đây là những cái tên mà mệnh Hỏa nên tránh vì Hỏa khắc Thủy.

mệnh Hỏa nên chọn đá quý theo ngũ hành là Peridot, Emerald

Mệnh Hỏa tương sinh với đá có màu xanh lục như Peridot, Emerald

Chọn đá quý theo ngũ hành cho mệnh Thổ

Với người mệnh Thổ nên chọn các loại đá có mệnh Hỏa với màu sắc đặc trưng là đỏ, hồng, tím vì Hỏa sinh Thổ. Như vậy Garnet, Ruby, Amethyst là loại đá nên chọn. Citrine là đá quý phong thủy đặc trưng của người mệnh Thổ vì tương hợp nhau do đó cũng đừng nên bỏ qua. 

Thổ chế khắc được Thủy nên một loạt các loại đá quý đẹp mắt có màu xanh biển và đen như Aquamarine, Black Onyx, Sapphire, Blue Topaz, Smoky Quartz cũng là một sự lựa chọn phù hợp dành cho người mệnh Thổ. 

Và cuối cùng Thổ khắc Mộc theo diễn giải cây hút hết màu mỡ của đất nên Peridot, Emerald là những loại đá mà người mệnh Thổ nên tránh. 

mệnh Thổ hợp với Garnet, Ruby, Amethyst

Mệnh Thổ hợp với đá có màu đỏ, hồng, tím như Garnet, Ruby, Amethyst

Yếu tố phong thủy vốn được quan tâm từ xưa đến nay, dù vẫn còn nhiều quan điểm trái chiều nhưng không thể phủ nhận sức hút của niềm tin phong thủy trong cuộc sống, nhất là đối với những nước Á Đông như Việt Nam. Qua bài viết trên bạn đã biết cách lựa chọn trang sức đá quý theo ngũ hành. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn được món trang sức hợp mệnh và đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần. 

Nếu bạn muốn sở hữu những món trang sức gắn đá quý phong thủy đẹp mắt, hợp mệnh và nâng cao đẳng cấp của mình thì hãy ghé ngay các showroom của Jessica Jewelry theo thông tin dưới đây. 

 • Trụ sở chính: Số 3 – 5 Đặng Trần Côn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Showroom: 237 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Hotline: (+84) 967 688 068
Nhận xét và đánh giá
  .
  .
  .
  .