mat-day-chuyen-hinh-phat
13/06/2022

Kiêng kỵ khi đeo mặt dây chuyền hình phật

Mặt dây chuyền hình phật rất nhiều người muốn đeo để tâm được bình an và gặp nhiều may mắn. Thế nhưng, đeo mặt phật như thế nào là đúng và cần tránh những kiêng kỵ nào là điều mà nhiều người thắc mắc. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn. Đừng bỏ qua nhé!

Có nên đeo mặt dây chuyền hình phật trên người?

mat-day-chuyen-hinh-phat

Nên đeo dây chuyền hình Phật

Theo khái niệm phật giáo, đức phật đã giành tình yêu cho mọi người. Hướng chúng sinh tới điều tốt đẹp, chấp nhận bị người khác lăng mạ mà không căm ghét, chịu đựng sự nhục nhã mà không than phiền, luôn thông cảm và khoan dung với người khác. Do đó, nữ trang mặt dây chuyền hình phật luôn tượng trưng cho lòng trắc ẩn, định hướng tốt, điềm lành và xoa dịu nỗi đau.

Hiện tại, nhu cầu mua trang sức phật giáo đang ngày càng tăng. Biết cách mua và sử dụng trang sức phật đúng cách sẽ mang lại nhiều may mắn cho người đeo. Thế nên, dùng trang sức hình phật hoàn toàn tốt.

Những ý nghĩa mặt dây chuyền hình phật:

mat-day-chuyen-hinh-phat

Cẩn thận khi đeo dây chuyền hình phật

Trong cuộc sống hiện đại, người ta thường đeo trang sức hình phật. Những trang sức này vừa để trang trí đẹp,lại có nhiều yếu tố tâm linh.

Giúp người đeo nhiều may mắn, thuận lợi, tránh được những điều xấu:

Đối với những người làm kinh doanh và thương mại thường phải ra ngoài rất nhiều, vì vậy họ sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, chịu đựng cay đắng và dễ dàng xảy ra tai họa. Đó là lý do tại sao phật Di Lặc, Quan Thế Âm Bồ Tát là những vị phật của “Sự phục hồi và cứu rỗi” thường được chế tác làm trang sức.

Khi đeo trang sức mặt Di Lặc, Quan Thế Âm Bồ Tát người đeo sẽ có sự hỗ trợ và giúp đỡ ngay lập tức khi tâm trí của họ không bình tĩnh được. Bởi vì khi bạn cảm thấy an toàn, mọi chuyện cũng sẽ suôn sẻ hơn.

Những điều cấm kỵ khi đeo mặt dây chuyền hình phật 

Khi đeo nữ trang phật giáo, cụ thể là mẹ Quan Âm không được chạm vào những vật không sạch sẽ. Thông thường, nhiều người chọn mặt dây chuyền hình phật hơn là vòng tay. Bởi vì bàn tay con người thường tiếp xúc với những thứ dơ bẩn trong các hoạt động cá nhân cũng như trong công việc.

Khi đi tắm hoặc đi ngủ, bạn nên tháo nó ra để đảm bảo vật linh thiêng này sạch sẽ nhất có thể vì bạn đã tiếp xúc với nó cả ngày. Khi tháo nó ra, bạn cũng phải đặt nó ở một nơi cao quý, không phải trong một nơi tối tăm như trong một cái hộp, trong tủ, nó được coi là một hành động thiếu tôn trọng đức phật.

Nếu không may bạn để vỡ mặt đức phật bằng ngọc bích hoặc đá quý, bạn không nên tùy tiện quét nó bằng chổi, mà dùng giấy để gói nó. Sau đó, chọn ngày lẻ như mùng 1, mùng 3, mùng 5, mùng 7, mùng 9 để đốt cháy mảnh giấy.

– Khi bạn đeo trang sức phật giáo, bạn phải tôn trọng đức phật, có một trái tim nhân hậu, không được mang những suy nghĩ sai lầm, không được làm điều xấu.

– Không được để mặt đức phật ở những nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh hoặc để bị bẩn.

Ngoài việc trấn an tinh thần, đeo nữ trang phật Quan Thế Âm Bồ Tát cũng có tác dụng cảnh báo, nhắc nhở khi bạn phải đối mặt với những điều khó khăn và tình thế nguy hiểm. Bạn sẽ kiên nhẫn hơn trong mọi việc, không xử lý vấn đề hấp tấp. 

Bởi vì phật Di Lặc có một cái bụng rộng lượng, khoan dung, luôn mỉm cười nên người đeo sẽ không có sự ghen tuông, bất hòa và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Ngoài ra, việc đeo trang sức phật giáo cũng mang ý nghĩa nuôi dưỡng cuộc sống. Điều này có nghĩa là nhắc nhở mọi người điều chỉnh hành vi của họ để sống trung thực hơn, nhờ đó cải thiện số phận sau này.

Lưu ý khi đeo mặt dây chuyền hình phật:

mat-day-chuyen-hinh-phat

Đeo dây chuyền hình phật thật cẩn thận

-Nếu cần phải rửa mặt phật bằng ngọc bích để tránh mất tác dụng tốt của nó dẫn đến xui xẻo. Khi rửa mặt dây chuyền, bạn cần đặt ngọc ở một nơi sạch sẽ, cẩn thận không làm rơi nó và phải sử dụng nước sạch.

– Không đeo dây chuyền thì phải giữ sạch sẽ, có thể phủ nó bằng vải màu vàng hoặc đỏ. Đừng đặt mặt phật dưới bất kỳ thứ nào khác.

– Sau khi dọn dẹp, đọc thuộc lòng các câu thần chú, bạn không được cho người khác chạm vào bạn, chơi đùa hoặc cư xử thiếu tôn trọng với đức phật để tránh làm giảm vận may của bạn.

Đồ trang sức phật giáo là một vật rất thiêng liêng, vì vậy khi sử dụng nó bạn cần cẩn thận không phạm phải những điều cấm kỵ sẽ làm giảm vận may của chính mình.

Kết luận

Trên đây là những lưu ý khi đeodây chuyền hình phật mà Jessica gợi ý cho mọi người. Đeo hình phật rất linh thiêng nên hãy thật sự tôn trọng và tin tưởng vào đức phật. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu nói bất hữu luôn đúng trong mọi trường hợp. Lựa chọn được sản phẩm hình phật độc đáo dễ dàng bằng cách đến ngay cửa hàng trang sức Jessica trực tiếp để được tư vấn nhé!

Công ty Cổ phần kinh doanh đá quý và trang sức Jessica

Địa chỉ tại Việt Nam:

 • Trụ sở chính: Số 3 – 5 Đặng Trần Côn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Showroom: 237 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Hotline: (+84) 967 688 068

Partner tại Singapore – Chịu trách nhiệm bảo trì, sửa chữa và đổi trả

Địa chỉ: EL Globaltrade PTE LTD: 304 Joochiat Road, Singapore 427555

Nhận xét và đánh giá
  .
  .
  .
  .